BÁO CÁO CÔNG TÁC TỔ CHỨC CHO TRẺ THẮP HƯƠNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NĂM HỌC 2023-2024

Thứ ba - 18/06/2024 06:00
TRƯỜNG MẪU GIÁO SAO BIỂN
               Số: 32/BC-CM

Tam Hải, ngày 23 tháng 12 năm 2023

CÔNG TÁC TỔ CHỨC  CHO TRẺ THẮP HƯƠNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ  NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số 53 /KH-CM ngày 10/12/2023 về Kế hoạch tổ chức cho trẻ thắp hương nghĩa trang liệt sĩ.
         Căn cứ vào tình hình thực tế. Bộ phận chuyên môn trường Mẫu giáo Sao Biển báo cáo công tác tổ chức cho trẻ thắp hương nghĩa trang liệt sĩ năm học 2022-2023 như sau:
I. KẾT QUẢ TỔ CHỨC: Tổ chức thành công theo kế hoạch
1. Nội dung:
– Thắp hương nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12
2. Địa điểm:  Tại Tam Hải
3. Chuẩn bị:
   Chuẩn bị rất chu đáo
– Chuẩn bị mũ, ô che nắng mưa, trang phục đẹp ( đồng phục của trường).
4. Thành phần:
– Trẻ: Tổng số 87 trẻ là học sinh lớp 5 tuổi của Trường MG Sao Biển (Cơ sở Tân Lập).
– BGH, giáo viên MG 5 tuổi, nhân viên của nhà trường: 12 người.
- Hội trưởng Hội PHHS nhà trường
5. Thời gian, lịch trình tiến hành:
– Thời gian: Một buổi sáng (thứ 6 ngày 22/12/2023)
– Lịch trình:
+ 7 giờ 00: Tập trung trẻ và dẫn trẻ đi bộ đến nghĩa trang liệt sĩ để thắp hương
+ 7h 30 - 8h00: Ổn định trẻ, hướng dẫn trẻ thắp hương tại Nghĩa trang
+ 8h15 – 8h45: Ổn định trẻ dẫn trẻ về lại trường
  6/ Kinh phí đã chi:
+ Nước uống                                                 200.000 đ
+ Market trang trí                                          300.000đ
                                           Tổng cộng:        500.000
                                        ( năm trăm nghìn đồng y)
7/ Công tác phối hợp:
- Công đoàn phối hợp nhà trường và phụ huynh ủng hộ tinh thần và vật chất tổ chức cho trẻ thắp hương nghĩa trang liệt sĩ.
II. NHẬN XÉT ĐÁNH GIÁ CHUNG:
+ Qua buổi tham quan, dã ngoại giúp trẻ hiểu hơn về ý nghĩa lịch sử hào hùng của dân tộc, biết sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ. Qua đó giáo dục cho trẻ  tình cảm, gắn bó, yêu thương nhiều hơn đối với những anh hùng đã hy sinh vì bảo vệ Tổ Quốc cũng như nâng cao nhận thức, giáo dục biết tôn vinh phẩm chất tốt đẹp của các chú bộ đội, dân quân ngày nay luôn bảo vệ Đất nước giúp cho chúng ta có cuộc sống yên vui hạnh phúc. Từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi - những bé khỏe bé ngoan. Cũng trong buổi dã ngoại này trẻ phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.
          + Chuyến đi đã mang đến cho các cháu tâm trạng thoải mái, niềm vui, sự phấn khởi và thật sự bổ ích.

- PGD&ĐT (để báo cáo);
- Các tổ CM, ĐT