BÁO CÁO HỘI THI "RUNG CHUÔNG VÀNG (BÉ MẦM NON VỚI TIẾNG ANH" CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC: 2023-2024

Thứ ba - 18/06/2024 05:56
  UBND HUYỆN NÚI THÀNH         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MẪU GIÁO SAO BIỂN                          Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
          Số: 09/BC-MGSB
                                                                           Tam Hải, ngày 20 tháng 3 năm 2024

BÁO CÁO

Thực hiện theo kế hoạch số 08/KH-MGSB ngày 02 tháng 03 năm 2024 của trường MG Sao Biển về việc tổ chức hội thi “Rung chuông vàng (Bé mầm non với tiếng anh)” cấp trường năm học 2023-2024. Nay tổng kết qua việc tổ chức hội thi như sau:
I/ MỤC ĐÍCH:
Nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để trẻ thể hiện tài năng tiếng Anh, đồng thời tạo cơ hội giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc tiếng Anh
Khơi dạy và phát triển niềm yêu thích học tiếng anh của trẻ, nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào học tiếng Anh, giao lưu tiếng Anh với người nước ngoài.
Tạo cho trẻ sân chơi bổ ích giúp trẻ có thể giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống và nâng cao tinh thần đoàn kết.
2.Yêu cầu:
  Giao lưu diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ, phù hợp với lứa tuổi của trẻ
Hình thức thể hiện sự sáng tạo, đảm bảo an toàn và không gây căng thẳng cho trẻ.
II/ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN:
1/ Đối tượng dự thi:
- Trẻ từ 4-5 tuổi học tại trường MG Sao Biển, xã Tam Hải, huyện Núi Thành
- Lớp MG nhỡ mỗi lớp 5 cháu dự thi đúng kế hoạch
- Lớp MG lớn mỗi lớp 10 cháu dự thi đúng kế hoạch
- Tổng số trẻ tham gia hội thi “Rung chuông vàng” 50 trẻ ( có danh sách kèm theo)
+   Khối lớn: 30 trẻ ( 3 lớp)
+   Khối nhỡ: 20 trẻ ( 4 lớp)
2/ Thời gian thi:
- Hội thi được tổ chức đúng vào lúc 7 giờ 30 ngày 19 tháng 03 năm 2024
3/ Nội dung thi:
Trẻ giao lưu qua hình thức thi “Rung chuông vàng”
Trẻ tham gia hội thi sẽ trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra dưới hình thức trắc nghiệm về các chủ đề (Số trong phạm vi 10, màu sắc, đồ dùng học tập, con vật, đồ dùng gia đình, các bộ phận trên cơ thể,....) Trẻ trả lời đúng sẽ được trả lời tiếp câu hỏi tiếp theo, trẻ trả lời không đúng sẽ rời khỏi khu vực giao lưu.
III/ KẾT QUẢ QUA HỘI THI:
1/ Khối lớn:
- Giải nhất: Nguyễn Duy Minh                              Lớp lớn B
- Giải nhì: Đinh Nhật Nam                                     Lớp lớn C
- Giải ba: Hoàng Nhật An                                       Lớp lớn B
- Giải KK: Phạm Hồng Cát Tiên                             Lớp lớn C
2/ Khối nhỡ:
  • Giải nhất: Huỳnh Ngân Thuyền                          Lớp nhỡ D
  • Giải nhì: Tạ Thảo Phương                                   Lớp nhỡ A
- Giải ba: Lê Dương Khoa                                        Lớp nhỡ C
- Giải KK:  Phạm Minh Thiện Thanh                       Lớp nhỡ B
IV/ NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ:
1/Về chuẩn bị:
a/ Đối với nhà trường, trung tâm, đoàn xã:
- Sân khấu chuẩn bị hoành tráng, có sự hỗ trợ màn hình led và âm thanh của đoàn thanh niên xã Tam Hải
- Nội dung các câu hỏi của trung tâm đảm bảo vừa sức đối với trẻ
- Trung tâm chuẩn bị các đồ dùng cho trẻ đầy đủ, đáp án to rõ ràng
- Ban giám khảo hội thi làm việc công tâm, quan sát kỹ, tổng hợp kết quả chính xác.
b/ Đối với trẻ:
- Trẻ tham gia hội thi nghiêm túc, trật tự, tập trung và trả lời tốt các câu hỏi của hội thi
- Trang phục của trẻ đẹp
2/ Nhận xét chung:
a/ Ưu điểm:
- Chuẩn bị các tốt cho hội thi
- 100% trẻ tham gia thi biết chọn đáp án chính xác
- Số trẻ đạt giải tương đối đúng theo yêu cầu của ban tổ chức
b/ Tồn tại:
* Đối với trẻ:
- Một số trẻ chưa có sự tập trung, còn chọn nhầm đáp án nên không đạt kết quả như mong muốn
V/ ĐỀ XUẤT, KIẾN NGHỊ:
- Giáo viên các lớp nên phát huy những ưu điểm, Đồng thời tiếp tục có kế hoạch phối hợp với giáo viên của trung tâm để rèn luyện và bồi dưỡng thêm cho trẻ tham gia thi huyện.
- Qua Hội thi này tôi cũng mong muốn rằng BGH nhà trường, GV cùng với các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa tới công tác chăm sóc giáo dục các cháu. Với mục tiêu tất cả vì tương lai con em chúng ta, giúp cho các cháu có điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện và trưởng thành.

Nơi nhận:                                                                             PHÓ HIỆU TRƯỞNG
- Như trên (để thực hiện)
- Các tổ CM
- Lưu: VT