KẾ HOẠCH PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM LIÊN LỤC ĐỊA TỔ CHỨC HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG (BÉ MẦM NON VỚI TIẾNG ANH) NĂM HỌC 2023-2024

Thứ ba - 18/06/2024 05:55
UBND HUYỆN NÚI THÀNH             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MG SAO BIỂN                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
      Số: 08/KH MGSB                           Tam Hải, ngày 02 tháng 03 năm 2024

NĂM HỌC 2023-2024

Căn cứ kế hoạch số 24/KH – MGSB, ngày  09/09/2023 của trường MG Sao Biển về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023- 2024;
Căn cứ vào kế hoạch số 35/KH-MGSB, ngày 22 tháng 09 năm 2023 của trường mẫu giáo Sao Biển về việc xây dựng Kế hoạch trọng tâm năm học 2023-2024
Căn cứ vào kế hoạch số 33/KH-MGSB, ngày 20 tháng 09 năm 2023 của trường mẫu giáo Sao Biển về việc xây dựng Kê hoạch trọng tâm năm học 2023-2024.
          Căn cứ tình hình thực tế của trường. Nay Trường mẫu giáo Sao Biển xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” (Bé mầm non với tiếng anh) cấp trường của trường MG Sao Biển năm học 2023– 2024. Cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU:
1. Mục đích:
  Nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để trẻ thể hiện tài năng tiếng Anh, đồng thời tạo cơ hội giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc tiếng Anh
Khơi dạy và phát triển niềm yêu thích học tiếng anh của trẻ, nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào học tiếng Anh, giao lưu tiếng Anh với người nước ngoài.
Tạo cho trẻ sân chơi bổ ích giúp trẻ có thể giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống và nâng cao tinh thần đoàn kết.
2.Yêu cầu:
  Giao lưu diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ, phù hợp với lứa tuổi của trẻ
Hình thức thể hiện sự sáng tạo, đảm bảo an toàn và không gây căng thẳng cho trẻ.
II NỘI DUNG HỘI THI:
Trẻ giao lưu qua hình thức thi “Rung chuông vàng”
Trẻ tham gia hội thi sẽ trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra dưới hình thức trắc nghiệm về các chủ đề (Số trong phạm vi 10, màu sắc, đồ dùng học tập, con vật, đồ dùng gia đình, các bộ phận trên cơ thể,....) Trẻ trả lời đúng sẽ được trả lời tiếp câu hỏi tiếp theo, trẻ trả lời không đúng sẽ rời khỏi khu vực giao lưu.
III. ĐỐI TƯỢNG:
Học sinh lớp mẫu giáo lớn và học sinh lớp mẫu giáo nhỡ tại trường mẫu giáo Sao Biển.
III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, HÌNH THỨC TỔ CHỨC:
1. Thời gian địa điểm tổ chức: Dự kiến
- Sáng thứ 3 ngày 19/03/2024 tại sân trường MG Sao Biển
2. Địa điểm tổ chức:
- Tại sân trường MG Sao Biển
3. Hình thức tổ chức
- Đối tượng, số lượng học sinh
+ Đối với trẻ 4-5 tuổi: mỗi lớp 5 cháu
+ Đối vứi trẻ 5-6 tuổi: mỗi lớp 10 cháu
- Trẻ tham gia thi dưới hình thức thi theo khối
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
* Đối với nhà trường:
- Phối hợp với Trung tâm Liên Lục Địa tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” (Bé mầm non với tiếng Anh) cấp trường và triển khai đến toàn thể CBGVNV trong toàn trường.
- Phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng CBGVNV.
- Theo dõi tổ chức tập luyện.
- Chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện.
* Đối với giáo viên:
- Phối hợp với giáo viên của trung tâm tập luyện cho trẻ tham gia thi
* Đối với trung tâm anh ngữ Liên Lục Địa:
- Phối hợp với nhà trường thực hiện tốt kế hoạch
- Tổ chức ôn luyện cho trẻ
- Thiết kế nội dung câu hỏi để tổ chức cho trẻ thi
- Hỗ trợ kinh phí để khen thưởng cho trẻ
* Đối với đoàn thanh niên xã:
- Hỗ trợ màn hình Led và âm thanh máy móc để tổ chức.
V. DỰ TRÙ KINH PHÍ
- Màn hình Led:                                 2.500.000đ
- Khen thưởng:                                             2.000.000đ
- Âm thanh:                                               500.000đ
Tổng cộng:                                 5.000.000đ
                               (Năm trệu đồng chẵn)

Trên đây là kế hoạch phối hợp với Trung tâm Liên Lục Địa tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” (Bé mầm non với tiếng Anh) cấp trường năm 2023-2024 của trường MG Sao Biển. Đề nghị cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:                                                                                 PHÓ HIỆU TRƯỞNG
- Như trên (để thực hiện)
- Các tổ CM
- Lưu: VT