KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ HỘI TẾT VÀ MÙA XUÂN CHO TRẺ VỚI CHỦ ĐỀ “ XUÂN ẤM ÁP, TẾT YÊU THƯƠNG” NĂM HỌC: 2023-2024

Thứ ba - 18/06/2024 06:21
TRƯỜNG MẪU GIÁO SAO BIỂN
          Số:     /KH-MGSB

Tam Hải, ngày 04 tháng 01 năm 2024

TỔ CHỨC LỄ HỘI TẾT VÀ MÙA XUÂN CHO TRẺ
VỚI CHỦ ĐỀ “ XUÂN ẤM ÁP, TẾT YÊU THƯƠNG”
NĂM HỌC: 2023-2024

Thực hiện công văn số 177 của Phòng GDĐT ngày 05/9/2023 về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2023 – 2024;
          Căn cứ vào Kế hoạch số 43/ KH-MGSB, ngày 03 tháng 10 năm 2023 về Kế hoạch triển khai ngày hội ngày lễ trong trường MG Sao Biển năm học 2023-2024;
          Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, của trường Mẫu giáo Sao Biển. Trường mẫu giáo Sao Biển xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội “Tết và Mùa Xuân” với chủ đề “Xuân ấm áp, tết yêu thương” năm học  2023-2024 cụ thể như sau:
I / MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
1. MỤC ĐÍCH:
- Nhằm tạo không khí vui xuân, đón tết Giáp Thìn 2024 cho trẻ trong trường mầm non.
- Tạo điều kiện cho trẻ thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt nam.
- Thông qua hoạt động lễ hội nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp giữa 3 môi trường: gia đình, nhà trường và xã hội. Đồng thời chia sẻ yêu thương đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn.
2. YÊU CẦU:
Tổ chức Lễ hội mùa xuân cho trẻ trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, trường, lớp. Đảm bảo an toàn tuyệt đối và thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm  nhằm tạo điều kiện cho trẻ có thêm cơ hội được phát triển bình đẳng, có điều kiện được trải nghiệm thực tế nhằm phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Tổ chức trên tinh thần giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.
II / THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:
1. Thời gian: Ngày thứ 3, ngày 30 tháng 01 năm 2024
2. Địa điểm: Tại trường Mẫu giáo Sao Biển.
III/ NỘI DUNG TỔ CHỨC: (Có kịch bản chương trình đính kèm)
- Phần 1: Văn nghệ mừng xuân Giáp Thìn
- Phần 2: Tổ chức tiệc buffet cho trẻ
+ Món mì tôm xào hải sản và rau củ
+ Chả cây
+ Súp hải sản
+ Bánh bao chiên
+ Cơm cuộn rong biển
+ Sườn rim me
+ Bắp mỹ luộc
+ Bánh plan tráng miệng
- Phần 3: Phiên chợ “Xuân ấm áp, tết yêu thương” Bán các sản phẩm ngày tết
+ Bánh thuẩn
+ Hạt dưa
+ Mứt các loại
+ Củ quả sấy
+ Mực rim,cá đét rim cô Kiệu
+ Nước mắm
+ Chanh vườn
+ Cà chua Đà Lạt
+ Mắm củ kiệu
+ Bánh kẹo tết
+ Các loại gia vị ( dầu ăn, mì chính, muối, đường,….)
+ Nước ép các loại
( Bán để gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn toàn trường nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn)
VI. DỰ TRÙ KINH PHÍ:
1. Trang trí sân khấu:                                                      1.000.000đ
2. Trang phục văn nghệ xuân:                                         5.000.000đ
3. Tiệc buffet cho trẻ:                                                      10.800.000đ
4. Các sản phẩm để trẻ bán:                                             15.000.000đ
                                                Tổng cộng:                                31.800.000đ
                                                (Ba mươi mốt triệu tám trăm nghìn đồng y)

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
          Bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch, chỉ đạo về công tác tổ chức “Lễ hội tết – mùa xuân với chủ đề: Xuân ấm áp, tết yêu thương” cho trẻ năm 2023-2024 Triển khai kế hoạch tới toàn thể CB, GV, NV để phân công nhiệm vụ nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức ngày hội.
Trên đây là kế hoạch tổ chức “ Lễ hội tết- mùa xuân với chủ đề: Xuân ấm áp, tết yêu thương” cho trẻ năm học 2023 – 2024 của trường Mẫu giáo Sao Biển. Rất mong được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, quý phụ huynh, các tổ chuyên môn để ngày hội được tổ chức vui tươi, lành mạnh, hiệu quả.

- PGD&ĐT (để báo cáo);
- Các tổ CM;