BÁO CÁO CÔNG TÁC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “VUI HỘI TRUNG THU” CHO TRẺ NĂM HỌC 2023-2024

Thứ ba - 18/06/2024 06:25
TRƯỜNG MẪU GIÁO SAO BIỂN
      Số: 23/BC-MGSB

Tam Hải, ngày 2 tháng 10 năm 2023

BÁO CÁO CÔNG TÁC TỔ CHỨC  HOẠT ĐỘNG
“VUI HỘI TRUNG THU” CHO TRẺ
 NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-MGSB ngày 07/09/2023 về Kế hoạch tổ chức
“ Vui hội trung thu” cho trẻ năm học 2023-2024;
         Căn cứ vào tình hình thực tế. Nay trường Mẫu giáo Sao Biển báo cáo công tác tổ chức “Vui hội trung thu” cho trẻ năm học 2023-2024 như sau:
I. KẾT QUẢ TỔ CHỨC  HOẠT ĐỘNG “ VUI HỘI TRUNG THU” CHO TRẺ
1/ Công tác chuẩn bị:
Nhìn chung, khâu chuẩn bị rất chu đáo, kỹ càng:
- Sân khấu rộng rãi, an toàn, rực rỡ hoa, đèn lồng, bong bóng.
- Trẻ tham gia các tiết mục văn nghệ đều, đẹp, rộn ràng ngày hội
- Có đầy đủ các đồ dùng, dụng cụ cho 100% trẻ được trực tiếp tham gia chơi các trò chơi dân gian tại các khu vui chơi
- Đội lân rồng múa rất đẹp và điêu luyện;
2. Thời gian: 7h30 sáng thứ sáu, ngày 29 tháng 09 năm 2023 (15/08 Âm lịch)
3. Địa điểm: - Tại sân trường MG Sao Biển.
4. Thành phần:
- Lãnh đạo huyện: Không
- Lãnh Đạo địa phương:
+ ĐB hội bảo trợ gia đình và trẻ em xã: Bà: Lê Thị Nghị
+ ĐB đại diện Đoàn thanh niên xã: Bà: Trần Thị Kim Yến  - BT đoàn TNCS Hồ Chí Minh
- Đại diện ban đại diện cha mẹ trẻ:
+ Ông: Phạm Hữu Thành – Hội trưởng ban đại diện cha mẹ trẻ nhà trường
+ Bà: Nguyễn Thị Ánh Tuyết– hội phó ban đại diện cha mẹ trẻ nhà trường
- Cùng toàn thể CB-GV-NV trong nhà trường và 08 Phụ huynh của 8 lớp
- Học sinh tham dự: tất cả học sinh toàn trường
          5.  Nội dung:  Tổ chức thành công theo kịch bản
+ Phần lễ:
- Tuyên bố lý do- giới thiệu đại biểu
+ Phần hội:
- Múa lân rồng khai mạc ( Đội lân Sư – Rồng Vạn Câu)
- Trò chuyện cùng Chị Hằng, Chú Cuội về ngày hội Trung thu
- Văn nghệ các khối lớp ( 8 tiết mục)
- Bé tham gia phá cỗ
- Bé tham gia thi các trò chơi dân gian
* Chia làm 4 đội chơi:
- Đội 1 lớp lớn A+ Nhỡ C
- Đội 2 lớp lớn B + Nhỡ B
- Đội 3 lớp lớn C + Lớn D
- Đội 4 lớp nhỡ A + nhỡ D
* Trò chơi: Nhảy bao bố ( 10 học sinh/ 1 đội)
+ Cách chơi: hình thức nhảy tiếp sức: Khi bạn thứ nhất bước vào trong bao khi có hiệu lệnh nhảy từ vạch xuất phát đến vạch đích chọn 1 quả bóng bỏ vào rổ chạy về đưa bao cho bạn tiếp theo nhảy lên chọn bóng. Kết thúc trò chơi đội nào nhiều bóng hơn thì chiến thắng.
* Trò chơi: Kéo co
+ Cách chơi: Hình thức kéo thi 2 đội với nhau lần lượt, chọn ra các đội chiến thắng để trao quà khen thưởng.
* Trò chơi: Đi cà kheo
+ Cách chơi: bạn đầu đi đứng trên cà kheo khi nghe hiệu lệnh đi cà kheo đến vạch đích chọn 1 bông hoa cắm vào lọ của đội mình đi về lại đưa cà kheo cho bạn tiếp theo. Kết thúc trò chơi đội nào nhiều bông hoa hơn sẽ chiến thắng.
- Bé tham gia vào hội chợ quê với nhiều món ăn ( buffec)
           6/ Kinh phí chi trong ngày hội
1. Trang trí :                                                                        1.000.000đ
2. Bánh trung thu (BPH phụ huynh hỗ trợ)                        5.400.000đ
3. Trang phục múa cho trẻ :                                                5.000.000đ
4. Đội lân:                                                                           1.000.000đ
5. Tiệc bufec cho trẻ:                                                        10.800.000đ
                                                Tổng cộng:                23.200.000đ
                                                 (Hai mươi ba triệu hai trăm nghìn đồng y)
7/ Công tác phối hợp:
- Nhà trường phối kết hợp các ban ngành đoàn thể trong xã, các mạnh thường quân, phụ huynh học sinh ủng hộ tinh thần và vật chất tổ chức “Vui hội trung thu” năm 2023-2024 cho trẻ thành công tốt đẹp.
II. NHẬN XÉT ĐÁNH GIÁ CHUNG:
         1/ Ưu điểm:
          Được sự quan tâm của lãnh đạo Phòng GD&Đào tạo huyện, sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể xã và đơn vị bạn.
        Hoạt động  “Vui hội trng thu” cho trẻ năm 2023-2024 của trường MG Sao Biển diễn ra theo đúng tinh thần chỉ đạo của nhà trường, theo kế hoạch và tạo được không khí vui tươi phấn khởi trong tập thể CB-GV-NV và đặc biệt là 100% các cháu học sinh trong toàn trường được tham gia trải nghiệm với các trò chơi dân gian, gây được ấn tượng tới các quý vị đại biểu cùng toàn thể các bậc phụ huynh và nhân dân địa phương, trẻ có kỹ năng tự phục vụ khi được tham gia ăn tiệc buffec.
          Trẻ tham gia ngày hội hứng thú, tích cực, có nề nếp, biết giao lưu cùng bạn bè và các anh chị, thực hiện đúng theo yêu cầu và hướng dẫn của chị Hằng, chú Cuội - cô giáo…
          Trẻ được rèn tính tự lập khi tham gia các trò chơi, khi đi phá cỗ cùng cô và các bạn.
          2/ Tồn tại:
- Chưa thấy