Học tập Bác Hồ

Trao giải cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác”

Thứ hai - 20/05/2019 05:05
Sáng 16/5, Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ 2, năm học 2018-2019.
triệu ngọc lâm
triệu ngọc lâm

Cuộc thi được khởi động từ tháng 10/2018, sau hơn 6 tháng, Ban tổ chức đã nhận được gần 15.000 bài dự thi của cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục trên cả nước. Mỗi tác phẩm dự thi là một câu chuyện đẹp về tình thầy trò, về nghị lực vượt khó của các thầy cô trong sự nghiệp trồng người, là những tấm gương học sinh tiêu biểu vượt lên số phận. Kết quả, Ban tổ chức đã chọn được 11 tác xuất sắc nhất để trao giải.

Ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao giải cho tác giả giành giải Nhất

Tác phẩm “Người ươm mầm nhân ái” của thầy giáo Trần Văn Toản (Trường THPT chuyên Quốc học Huế) đã giành được giải nhất. Tác phẩm viết về tấm gương của cô giáo Tôn Nữ Quỳnh Dương - nhà bảo trợ học sinh nghèo hiếu học xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nhiều năm qua, cô Dương đã dành những đồng lương của mình để nuôi học sinh, giúp đỡ cho những học sinh hiếu học, giúp các em thực hiện ước mơ, thay đổi cuộc đời.

2 giải nhì được trao cho tác phẩm “Thầy hiệu trưởng hiếm có” của giáo viên Nguyễn Văn Tâm (Trường THCS Trần Cao Vân, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) và “Người thầy tận tâm trong sự nghiệp trồng người” của tác giả Hoàng Thị Hải Yến (Trường THPT số 3 Bảo Yên, bản Nà Đình, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).

Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba, 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm, giải Nhân vật tiêu biểu và 2 giải tập thể cho Sở GD&ĐT Hà Nội và Sở GD&ĐT Lào Cai vì đã tham gia tích cực và có nhiều cá nhân đoạt giải cuộc thi.

Ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại trao giải cho 2 tập thể xuất sắc của cuộc thi

Cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” dành cho công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên quan tâm tới chủ đề này, tự nguyện tham gia và cam kết chấp hành các quy định của Thể lệ cuộc thi.

Tác phẩm dự thi viết về những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy cô giáo gương mẫu, sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu; những gương học sinh, sinh viên phấn đấu trong học tập; các điển hình tiên tiến. 

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần 3, năm học 2019-2020.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

fixleft
fixright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây