Học tập Bác Hồ

Trường Mẫu giáo Sao Biển nằm trên địa bàn xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam; đây là xã có vị trí địa lý rất đặc biệt, bao bọc bởi bốn bề sông và biển, nằm về phía Đông huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm huyện lỵ Núi Thành khoảng 10 Km về phía Đông Bắc. Phía Bắc giáp Biển Đông; phía Nam giáp sông Trường Giang; phía Tây giáp sông Trường Giang và xã Tam Hòa. Địa hình chia làm 4 mảnh vì đây là địa hình cuối cùng thuộc hạ lưu sông Trường Giang đổ ra biển. Có diện tích 1.332,18 ha. Toàn xã hiện có 7 thôn với tổng số dân  8590 nhân khẩu với 2312 hộ, chia làm 52 tổ đoàn kết,  địa bàn phức tạp với 5 thôn đất liển và 2 thôn tách rời bởi bốn bề sông nước, điều kiện đi lại giao lưu kinh tế - văn hóa trong xã cũng như với các xã bạn gặp nhiều khó khăn, cách trở, hơn 80% dân số sống bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy, hải sản, với 519 phương tiện lớn nhỏ vận dụng nhiều hình thức đánh bắt đầy kinh nghiệm, đa dạng và phong phú. Mặc dù phải thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai nhưng người dân Tam Hải luôn vươn khơi bám biển, nuôi trồng thủy sản để đảm bảo cuộc sống và tạo điều kiện cho con em được đến trường đúng độ tuổi. 

Xã Tam Hải còn là một xã có phong trào xã hội hoá giáo dục rất tốt, địa phương, nhân dân và BĐDCMT đã có nhiều sự quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, cùng nhà trường xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Trường được thành lập năm 2010 theo Quyết định số 3927/QĐ-UBND ngày 28/07/2010, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2016; đến nay hơn 5 năm phấn đấu nhà trường được UBND tỉnh tặng  nhiều bằng khen,  năm học 2018-2019 được tặng cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua cấp học mầm non và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Nhà trường cũng đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất cao, thực hiện tốt nhiệm vụ NDCSGD trẻ. Với sự quan tâm của cấp trên và lãnh đạo địa phương, sự nỗ lực không ngừng vươn lên của đội ngũ CBGVNV,  năm học 2018 – 2019, 2019-2020 nhà trường được công nhận là Tập lao động xuất sắc, năm học 2021-2022 được công nhận là Tập lao động tiên tiến. Trong 5 năm qua trường có 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 1 cá nhân được Bộ GDĐT tặng bằng khen; mỗi năm có 15% cá nhân được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở và 100% cá nhân là lao động tiên tiến. Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tích cực của các lực lượng xã hội nhất là sự cống hiến hết mình của các thế hệ cô giáo đã và đang công tác tại trường luôn tích cực đẩy mạnh các hoạt động phong trào để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhà trường luôn phấn đấu để nâng cao chất lượng công tác NDCSGD trẻ trong nhà trường.

Hiện nay, Trường Mẫu giáo Sao Biển có 01 điểm chính và 01 điểm trường lẻ. Khoảng cách giữa hai điểm trường phải cách sông trở đò khoảng 3 km. Điểm chính nằm ở trung tâm của thôn Tân Lập gồm có 7 phòng học, các phòng chức năng và một nhà bếp, diện tích đất là 2.530 m2; điểm trường thứ 2 tại thôn Xuân Mỹ có 1 phòng học, 1 nhà bếp, diện tích đất là 137,6 m2; tổng diện tích 2 điểm trường là 2.667.6 m2, các điểm trường được bố trí hợp lý, thuận lợi cho trẻ đến trường. Hiện nay, nhà trường có tất cả 8 phòng học và các phòng chức năng theo quy định, các phòng được trang bị đầy đủ trang thiết bị theo quy định đáp ứng tốt cho việc NDCSGD trẻ. Tất cả các điểm trường đều có đồ chơi ngoài trời, khuôn viên có tường rào cổng ngõ riêng biệt, có biển tên trường, sân chơi được trồng nhiều cây xanh, cây cảnh, hoa và cây bóng mát, đây là không gian vui chơi hợp lý cho các cháu. Nhà trường tận dụng tất cả các khoản trống để xây dựng các khu vui chơi, trải nghiệm cho trẻ, khai thác và sử dụng có hiệu quả CSVC, trang thiết bị hiện có để phục vụ cho công tác NDCSGD trẻ, đáp ứng được yêu cầu hiện nay của ngành là xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, và xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Tổng số trẻ trong toàn trường hiện nay là 182 cháu được bố trí ở 8 lớp học theo từng độ tuổi (cơ sở tân lập có 7 lớp gồm 174 trẻ, cơ sở Xuân Mỹ có 1 lớp gồm 8 trẻ). Toàn trường có 27 CBGVNV, 100% cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn theo quy định, trong đó 100% giáo viên trên chuẩn. Bố trí đội ngũ giáo viên đảm bảo 2 cô trên 1 lớp. Nhà trường đã duy trì tốt công tác bán trú ở tất cả các lớp, 100% trẻ được ở lại bán trú. Chất lượng chăm sóc trẻ ngày càng nâng lên, tỷ lệ suy dinh dưỡng dưới 4%, chất lượng giáo dục được đánh giá qua các lĩnh vực đạt từ 93 - 98%. Nhà trường đầu tư đầy đủ CSVC, trang thiết bị trong và ngoài phòng học đảm bảo theo quy định trường mầm non theo Thông tư 13/2020/TT-BGDĐT. Tất cả các phòng đều áp gạch men thoáng mát,  sạch sẽ đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, học tập, ăn ngủ cho trẻ, đồ dùng phục vụ công tác bán trú được trang bị đầy đủ. Trong những năm qua, nhà trường đã tập hợp, duy trì khối đoàn kết thống nhất một lòng trong đội ngũ, ý chí tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân được nâng lên rõ rệt. Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã đi sâu và lan tỏa đến mọi người; toàn thể CBGVNV đều tích cực ứng dụng CNTT vào đổi mới phương pháp dạy học, 100% giáo viên soạn bài bằng máy vi tính.

Mặc dù là đơn vị trường học nằm trên địa bàn sông nước, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm cao và ý chí không ngừng vươn lên của đội ngũ, trường đã từng bước khẳng định được vị thế, uy tín về chất lượng giáo dục của trường. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ đoàn kết thống nhất cao, có trình độ và năng lực chuyên môn vững vàng. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua với chủ đề “Xây dựng trường mầm non xanh  -  an toàn  -  thân  thiện” đưa nội dung của cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành các hoạt động thường xuyên, phấn đấu xây dựng cơ sở GDMN chuyên nghiệp, có nhiều nhà giáo phẩm chất tốt, nghiệp vụ giỏi, phong cách đẹp. Thành công của nhà trường trong thời gian qua không chỉ có sự nỗ lực của đội ngũ, mà là sự phối kết hợp đồng bộ của toàn xã hội, trong đó có vai trò đóng góp rất lớn của BĐDCMT. Trong 5 năm qua việc xây dựng và mua sắm trang thiết bị từ nguồn đóng góp của cha mẹ trẻ và vận động xã hội hoá giáo dục  rất lớn. Đặc biệt với việc sáng tạo và đổi mới hình thức vận động, cũng như cách thức xây dựng, nhà trường đã đạt hiệu quả cao trong công tác phối hợp xây dựng CSVC từng điểm trường. Hiện nay tất cả các phòng học đều cao ráo, các cơ sở của nhà trường thoáng mát, nền và tường trong, ngoài phòng học đều được áp gạch men, tường rào cổng ngõ kiên cố, có sân chơi với nhiều khu vui chơi cho trẻ trải nghiệm, có cây xanh bóng mát, có vườn hoa, cây cảnh tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn trẻ.

IMG 2979

IMG 2979
fixleft
fixright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây